Thưởng thức món bún lá cá dầm khi du lịch đến Nha Trang

Khách du lịch khi đi tour du lịch biển Nha Trang không những cảm thấy thú vị bởi danh lam thắng cảnh nơi đây mà còn bởi những món ăn đặc biệt nơi thành phố biển này, và du khách không thể nào bỏ qua được món Bún cá lá dầm khi được giới thiệu bởi người dân Ninh Hòa nơi đây.

Bún được xoáy lại thành hình tròn mỏng, mỗi lát bún lá được đặt trên một miếng lá chuối cắt tròn để các lá bún không dính vào nhau. Còn Cá dầm là một loại nước ăn cùng với bún lá.


Làng Thanh Mỹ ở Ninh Hòa là địa điểm sản xuất bún lá nổi tiếng nhất ở Khánh Hòa.

Người dân Ninh Hòa không thể thiếu một tô bún lá – cá dầm vào mỗi sáng. Không quá cầu kỳ, phô trương là có ngay một tô bún ngọt ngào và hấp dẫn. Gánh bún vừa hạ xuống, khách ăn ngồi quanh nồi nước liu riu. Vài lát cà chua tươi cùng ít hành hương xắt sẵn thả vào nồi nước để giữ mùi thơm và tăng độ hấp dẫn tô bún. Nồi nước ngon có vị chua dịu của cà chua và vị ngọt tự nhiên của cá. Hơn nữa nồi nước trong và không tanh. Cá được dầm từng thớ vào nước mà vẫn không làm đục nước. Loại cá nấu đạt nhất là cá cờ biển. Rau sống gồm xà lách, rau thơm, bắp chuối,… cắt nhỏ, đặt ở dưới một miếng chanh thêm một ít mắm Nha Trang ngon tinh khiết và một ít ớt. Với một tô bún lá cá dầm sẽ khiến du khách không bao giờ quên chuyến du lich Nha Trang he 2015 này.


Trước kia, bún lá – cá dầm được ăn bằng loại tô riêng. Qua thời gian, nhiều người không còn dùng bún lá nữa, và để ngon hơn người ta quết chả viên thả vào nồi nước cùng với nước màu cho tăng sự thu hút. Xong một tô bún lá – cá dầm nguyên thủy vẫn là một món ăn được nhiều người ưa thích bởi nó mang hương vị ngọt ngào của quê hương. Những ai đã lớn lên từ vùng có món ăn chân quê này sẽ mãi mãi không bao giờ quên được hương vị này. Hãy cùng SOHA TRAVEL tham gia chuyến du lich he 2015 này để thưởng thức món ngon tại xứ biển này nhé.

No comments:

Powered by Blogger.